5 Kinh nghiệm chọn kim cương quan trọng nhất mà bạn nên biết

5 Kinh nghiệm chọn kim cương quan trọng nhất mà bạn nên biết
Ngày đăng: 23/03/2023 10:19 PM

1. Kinh nghiệm kiểm tra thông số trên giấy kiểm định

Giấy kiểm định (Certificate) : Một trong những kinh nghiệm chọn kim cương quan trọng nhất là căn cứ vào giấy kiểm định hay còn gọi là giấy chứng nhận. Đây là yếu tố giúp bạn xác định được nguồn gốc, xuất xứ và giá trị của kim cương sắp mua.

Hiện nay, 2 hệ thống kiểm định là GIA (Gemological Institute of America) và ICI (International Gemological Institute) được đánh giá uy tín nhất toàn cầu. Vì thế khi mua món tài sản giá trị này, bạn có thể căn cứ vào giấy kiểm định đựa trên tiêu chuẩn 4c của kim cương của 2 đơn vị trên.

Kỹ thuật cắt kim cương (Cut):Để biết được giá trị của kim cương, người mua có thể căn cứ vào vết cắt. Đây là một tiêu chí quan trọng trong kinh nghiệm chọn kim cương hiện nay. Viên kim cương đính trên nhẫn cưới, mặt dây chuyền hay bất kỳ loại trang sức nào có  vết cắt đẹp sẽ phản chiếu ánh sáng rất đẹp và lung linh. Điều này yêu cầu nghệ nhân chế tác phải có tay nghề cao và thực hiện khéo léo. Vì nếu vết cắt quá sâu hoặc quá nông sẽ làm lộ rõ các cạnh của viên kim cương.

2. Kinh Nghiệm dự trù ngân sách khi mua

Dự trù ngân sách cũng là kinh nghiệm chọn kim cương quan trọng không thể bỏ qua. Trước khi quyết định “chốt sổ” một trang sức hay viên kim cương yêu thích nào, bạn nên tính toán ngân sách để có thể chi trả.

3. Nên chọn nhãn hiệu, địa chỉ kim cương uy tín

Để mua kim cương chất lượng có nguồn gốc rõ ràng, bạn nên chọn những địa chỉ bán kim cương uy tín. Trên thị trường hiện nay không có quá nhiều thương hiệu về kim cương. Tuy nhiên, hãy cân nhắc để chọn các cửa hàng lớn đã khẳng định được tên tuổi trên thị trường kim cương.

4. Kinh nghiệm test kim cương

Giấy chứng nhận chỉ là một khía cạnh nhỏ mà bạn cần quan tâm trong quá trình chọn mua kim cương mà thôi. Bạn Để cẩn thận hơn, bạn cần kiểm nghiệm kim cương thật giả bằng một số phương pháp để đảm bảo lựa chọn đúng kim cương thật như thông qua chiếc bút thử hay chỉ đơn giản là bằng 1 cốc nước hoặc 1 tờ báo trăng.

5. Kinh nghiệm lựa chọn kim cương để đính vào trang sức

Nếu bạn muốn mua viên kim cương và ổ chờ, nên lựa chọn kích thước viên kim cương trước, sau đó mới chọn ổ chờ phù hợp với kích thước của viên kim cương và theo sở thích của bạn.

Trong trường hợp mua trang sức kim cương đã được đính sẵn, bạn cần xác định kiểu dáng phù hợp với vóc dáng, tính cách cũng như trang phục để tôn thêm vẻ đẹp của mình. Có nhiều chất liệu để lựa chọn, bao gồm vàng trắng, vàng vàng, platit và các hàm lượng vàng khác nhau như 18K, 14K, Pt900…

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline